Hà Nội: 0767 353 785

Đà Nẵng: 0767 353 785

TP HCM: 0767 353 785

Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp hiệu quả

Rate this post

Hiện nay người dùng thường quan tâm tìm kiếm cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp nhanh chóng tại nhà. Bởi đây là thiết bị quan trọng trong việc duy trì môi trường làm việc sạch sẽ và an toàn. Để đảm bảo hiệu suất làm việc tốt nhất của máy, việc vệ sinh định kỳ là không thể thiếu. Thiết Bị Trọng Thức chia sẻ đến bạn một số thông tin bổ ích qua bài viết dưới đây!

1. Lý do cần vệ sinh máy hút bụi thường xuyên – Khi nào cần thực hiện?

Để máy hút bụi được hoạt động ổn định và ít bị hư hỏng thì người dùng cần phải nắm bắt được cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp. Do đó, mỗi chiếc máy cần phải được vệ sinh định kỳ bởi các lý do sau đây:

1.1. Lý do nên vệ sinh máy hút bụi thường xuyên

Máy hút bụi sử dụng lâu ngày sẽ khiến các bụi bẩn, chất béo, các mảng nhỏ sẽ tích tụ ở trong túi lọc và bộ phận khác của máy làm giảm khả năng hút và tăng công suất tiêu thụ. Vì vậy, người dùng cần lưu ý các cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp và thường xuyên vệ sinh sạch sẽ giúp ngăn chặn sự tích tụ bụi bẩn và duy trì sức hút tốt nhất cho máy.

Việc vệ sinh định kỳ cũng đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ và an toàn. Bụi bẩn tích tụ có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn và mầm bệnh phát triển, gây nguy cơ cho sức khỏe của người sử dụng. Bằng cách loại bỏ chúng thông qua quy trình vệ sinh, sản phẩm không chỉ đảm bảo môi trường làm việc an toàn mà còn giảm nguy cơ lây nhiễm.

Hơn nữa, khi thiết bị được vệ sinh thường xuyên sẽ giúp máy được vận hành trơn tru hơn, gia tăng tuổi thọ, tiết kiệm điện năng tiêu thụ và giảm thiểu được nhiều chi phí.

Cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp
Vệ sinh máy hút bụi thường xuyên giúp máy vận hành trơ tru

1.2. Khi nào cần thực hiện vệ sinh máy hút bụi công nghiệp?

Quý khách hàng nên thực hiện vệ sinh định kỳ sau mỗi lần sử dụng hoặc ít nhất là một lần mỗi tuần, tùy thuộc vào mức độ sử dụng và môi trường làm việc cụ thể. Ngoài ra, nếu sản phẩm bắt đầu có dấu hiệu giảm hiệu suất, lực hút yếu đi hoặc có mùi khó chịu thì đó là thời điểm cần thực hiện vệ sinh ngay lập tức.

Cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp
Vệ sinh máy hút bụi định kỳ sau mỗi lần sử dụng

2. Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về quy trình cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp đúng cách. Quý khách hàng có thể tham khảo để có thể ứng dụng vào vệ sinh ngay tại nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả.

2.1. Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh cần thiết

Để giúp cho quy trình vệ sinh máy được hoàn thành nhanh chóng, người dùng cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết:

 • Bàn chải nhỏ
 • Khăn mềm
 • Nước sạch
 • Dung dịch vệ sinh nếu cần: ví dụ như 1 chai chất tẩy đa năng,…
 • Găng tay cao su
 • Túi đựng rác

Điều này giúp người dùng có cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp một cách hiệu quả và đảm bảo sự an toàn cho máy.

Cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp
Một số dụng cụ vệ sinh cần thiết cần chuẩn bị

2.2. Bước 2: Ngắt kết nối với nguồn điện

Trước khi bắt đầu vệ sinh, khách hàng phải đảm bảo rằng máy hút bụi đã được ngắt kết nối với nguồn điện và để máy ở vị trí thoáng mát để nhiệt độ máy giảm xuống. Điều này giúp giảm nguy cơ tai nạn và đảm bảo an toàn cho người thực hiện quá trình vệ sinh.

Cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp
Nguồn điện được ngắt kết nối khi vệ sinh máy

2.3. Bước 3: Vệ sinh linh kiện bên ngoài máy hút bụi

Khi nguồn điện đã được ngắt, người dùng tiến hành tháo rời các phụ kiện đi kèm như ống mềm, bàn hút nước, hút bụi, đầu hút.. để lau chùi và vệ sinh thật sạch.

Cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp hiệu quả đó là sử dụng bàn chải nhỏ và khăn mềm, làm sạch các linh kiện bên ngoài máy hút bụi như ống hút, bàn hút và bề mặt máy. Loại bỏ bụi bẩn, chất dầu và các vết bẩn khác để đảm bảo máy hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả.

Cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp
Các linh kiện cần vệ sinh khi sử dụng xong

2.4. Bước 4: Vệ sinh bên trong máy hút bụi

Sử dụng bàn chải và khăn mềm, kiểm tra và làm sạch các bộ phận bên trong máy như cánh quạt và động cơ. Loại bỏ mọi chất cặn và bụi tích tụ để duy trì hiệu suất tối đa của máy.
Nếu bụi bẩn rác thải còn tồn đọng cần tiến hành đổ rác, vệ sinh thùng chứa rác và rửa các phụ kiện dưới vòi nước sạch để tẩy rửa đi những bụi bẩn tồn đọng bên trong máy.

Cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp
Vệ sinh thùng chứa rác bên trong sản phẩm

2.5. Bước 5: Vệ sinh túi lọc bụi

Sau khi làm sạch thùng chứa, người dùng cần vệ sinh túi lọc của thiết bị hút bụi. Đây là cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp giúp máy hoạt động lâu bền hơn vì bụi bẩn thường tập trung bám vào khu vực túi lọc rất nhiều.

Trường hợp sử dụng túi lọc vải quý khách hàng có thể tháo rời và giặt sạch rồi tái sử dụng. Hoặc trong trường hợp máy sử dụng túi lọc giấy, quý khách nên thay túi lọc cũ bằng túi lọc mới và làm sạch khu vực chứa túi lọc. Điều này giúp  phẩm hoạt động hiệu quả và tránh tình trạng nghẽn lọc.

Cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp.
Vệ sinh túi lọc cho máy hút bụi công nghiệp

2.6. Bước 6: Vệ sinh đầu máy hút bụi

Tháo động cơ ra khỏi đầu máy, dùng bàn chải và khăn mềm chà nhẹ xung quanh mô tơ. Đặc biệt khách hàng phải lưu ý tuyệt đối không được sử dụng nước để chà rửa mô tơ. Điều đó có thể khiến mô tơ bị hỏng do dính nước.

Tiếp theo là kiểm tra, tháo các linh kiện và làm sạch đầu máy, đặc biệt là các bộ phận có thể tiếp xúc trực tiếp với bề mặt làm sạch. Đảm bảo rằng không có chất bẩn nào làm ảnh hưởng đến khả năng hút của đầu máy.

Cuối cùng là để các linh kiện, phụ kiện đã làm sạch tại nơi thoáng mát, có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Tránh trường hợp các phụ kiện bị dính nước trong quá trình lắp ráp.

Cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp
Ống máy hút bụi được làm sạch sau khi sử dụng

2.7. Bước 7: Lắp ráp các linh kiện, hoàn tất quá trình vệ sinh

Sau khi đã vệ sinh kỹ lưỡng các bộ phận và để chúng được khô ráo, khách hàng có thể tiến hành lắp ráp chúng trở lại theo đúng thứ tự và cẩn thận. Đảm bảo rằng tất cả các linh kiện đều được gắn kết chặt và máy sẵn sàng hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp
Linh kiện được lắp ráp hoàn tất quá trình vệ sinh

3. Những lưu ý quan trọng trong quy trình vệ sinh máy hút bụi công nghiệp

Quy trình các cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp đòi hỏi sự chú ý và cẩn thận để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy và an toàn cho người sử dụng:

 • Điều quan trọng trước tiên là phải đảm bảo cho thiết bị hoàn toàn được ngắt kết nối với nguồn điện để tránh tai nạn không mong muốn và đảm bảo an toàn cho người thực hiện.
 • Để máy có thể hoạt động hiệu quả tốt nhất, khách hàng nên lưu ý tránh để các bộ phận quan trọng như motor tiếp xúc với nước trong quá trình lắp ráp.
 • Đối với sản phẩm trong môi trường công nghiệp, nhà máy tiếp xúc với hóa chất, người dùng cần đeo găng tay trong quá trình vệ sinh để tránh bị trầy xước bàn tay và tránh bị hóa chất gây nguy hiểm cho da.
 • Khách hàng cần kiểm tra tình trạng tổng thể của máy trước khi vệ sinh. Nếu có bất kỳ sự hỏng hóc nào thì phải sửa chữa hoặc thay thế trước khi tiếp tục vệ sinh.
Lưu ý quan trọng trong quy trình cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp
Các linh kiện được để khô ráo trước khi lắp ráp vào máy hút bụi

4. Cách bảo quản trong quá trình sử dụng máy

Trong quá trình sử dụng thiết bị, để bảo quản cho máy được tốt và sử dụng lâu bền hơn, người dùng cần:

 • Tránh đặt máy hút bụi công nghiệp trong môi trường ẩm ướt hoặc bụi bẩn quá mức, vì điều này có thể làm giảm hiệu suất và gây hại cho các linh kiện nội bộ của máy.
 • Tránh sử dụng máy hút bụi cho các vật liệu kim loại hoặc sắc nhọn, như kim loại cứng, để tránh hỏng các bộ phận bên trong như ống hút và túi đựng. Khi thấy các vật nhọn, khách hàng nên dừng lại và nhặt chúng bằng tay trước khi tiếp tục quá trình dọn dẹp.
 • Bảo quản dây điện đúng cách, tránh lạc dây điện khi không sử dụng máy. Lưu trữ dây một cách gọn gàng để tránh bị đứt hoặc hỏng.
 • Chỉ nên cho máy hoạt động khoảng từ 15 – 20 phút rồi cho máy nghỉ, rồi mới hoạt động tiếp. Làm như vậy để sản phẩm không bị làm việc quá tải dẫn đến nóng máy và hư hỏng các động cơ, thậm chí là cháy máy.
 • Thực hiện kiểm tra định kỳ các bộ phận cơ bản của máy như ống hút, bàn hút, và bộ lọc. Làm sạch và thay thế những phần cần thiết để duy trì hiệu suất tốt nhất.
Cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp
Bảo quản máy hút bụi trong quá trình sử dụng

Hi vọng qua bài viết này khách hàng có thêm được những thông tin bổ ích, biết thêm cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp hiệu quả tại nhà. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, xin vui lòng liên hệ với Thiết Bị Trọng Thức qua số hotline 0911.623.737 (Ms Nga) để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm.

Đỗ Trọng Thức
Đỗ Trọng Thức

Đỗ Trọng Thức – là giám đốc của công ty Thiết Bị Trọng Thức, là một chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp Thiết bị vệ sinh công nghiệp - Thiết bị khách sạn, nhà hàng. Tôi tự hào là một trong những người đi tiên phong về lĩnh vực kinh doanh trong suốt quá trình hoạt động của mình.

Đỗ Trọng Thức
Đỗ Trọng Thức

Đỗ Trọng Thức – là giám đốc của công ty Thiết Bị Trọng Thức, là một chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp Thiết bị vệ sinh công nghiệp - Thiết bị khách sạn, nhà hàng. Tôi tự hào là một trong những người đi tiên phong về lĩnh vực kinh doanh trong suốt quá trình hoạt động của mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Các bài viết khác

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
error: Alert: Content selection is disabled!!