Hà Nội: 0767 353 785

Đà Nẵng: 0767 353 785

TP HCM: 0767 353 785

Cách lắp máy hút bụi công nghiệp đơn giản, đúng tiêu chuẩn

Rate this post

Bạn không biết cách lắp máy hút bụi công nghiệp như thế nào để đúng tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn khi sử dụng? Các hướng dẫn lắp ráp bạn từng đọc quá phức tạp, khó hiểu và dài dòng? Trong bài viết này, Thiết Bị Trọng Thức sẽ hướng dẫn bạn cách lắp máy hút bụi đơn giản chỉ với 5 bước.

1. Một số lưu ý trước khi lắp ráp máy hút bụi công nghiệp

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, bạn cần phải lưu ý một số điều quan trọng sau trước khi lắp đặt máy hút bụi.

1.1. Tìm hiểu thông tin cơ bản về máy

Trước khi tìm hiểu cách lắp máy hút bụi công nghiệp, bạn cần để ý kỹ về các thông số kỹ thuật, chức năng, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy. Bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn sử dụng kèm theo máy hoặc liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn chi tiết. Việc này giúp bạn hiểu rõ về cách thức vận hành, điều chỉnh và khắc phục sự cố của máy.

Thông tin cơ bản cách lắp máy hút bụi công nghiệp
Một số phụ kiện có thể tháo lắp vào máy hút bụi công nghiệp

1.2. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ

Khi lắp đặt máy hút bụi công nghiệp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như bu lông, ốc vít, tua vít, kéo, dao rọc giấy, băng keo,… Ngoài ra cũng cần có một không gian rộng rãi và sạch sẽ để lắp ráp các bộ phận của máy. Nếu tuân theo lưu ý này, khi bạn thực hiện cách lắp máy hút bụi công nghiệp sẽ dễ dàng hơn.

Cách lắp máy hút bụi công nghiệp một số dụng cụ
Dụng cụ được chuẩn bị đầy đủ trước khi lắp

1.3. Tuân thủ nguyên tắc an toàn cách lắp máy hút bụi công nghiệp

Để đảm bảo an toàn khi thực hiện theo cách lắp máy hút bụi công nghiệp, bạn phải chú ý các nguyên tắc an toàn. Như không để trẻ em hay người không liên quan can thiệp vào quá trình lắp ráp, không để các dây điện hay ống mềm quấn quanh hay chạm vào các vật sắc nhọn. Ngoài ra bạn không nên để các bộ phận của máy rơi xuống sàn hay va vào các vật dễ vỡ, không mở nguồn điện khi chưa hoàn thành việc lắp đặt.

Cách lắp máy hút bụi công nghiệp an toàn
Cách lắp máy hút bụi công nghiệp an toàn

2. Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt máy hút bụi công nghiệp

Sau khi bạn đã biết các lưu ý trước khi lắp máy hút bụi công nghiệp, có trong mình kiến thức đầy đủ để đảm bảo an toàn. Dưới đây là 5 bước chi tiết giúp quá trình thực hiện cách lắp máy hút bụi công nghiệp của bạn diễn ra nhanh chóng, đơn giản.

2.1. Bước 1: Kiểm tra thùng chứa

Thùng chứa là nơi chứa các bụi bẩn được hút từ không gian dọn dẹp. Bạn cần kiểm tra xem thùng chứa có bị móp méo, rỉ sét, hở khe hay không. Nếu có, cần đổi thùng chứa mới hoặc sửa chữa kỹ lưỡng.
Đồng thời, bạn cũng cần kiểm tra xem van xả bụi có hoạt động tốt hay không. Nếu không, cần thay van xả mới hoặc bôi dầu để làm mềm. Đây là bước quyết định quá trình bạn làm theo hướng dẫn cách lắp máy hút bụi công nghiệp có thành công hay không.

Cách lắp máy hút bụi công nghiệp
Kiểm tra thùng chứa khi lắp máy hút bụi

2.2. Bước 2: Lắp đặt túi lọc bụi

Túi lọc bụi là bộ phận quan trọng giúp lọc các bụi bẩn nhỏ và vi khuẩn. Bạn cần lắp đặt túi vào thùng chứa theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Ngoài ra, cần chú ý đến việc lắp đặt túi lọc sao cho chắc chắn, không bị xê dịch hay rơi ra ngoài. Trước khi thực hiện bước, bạn lắp đặt cần kiểm tra xem túi lọc bụi có bị rách, hỏng hay không. Nếu có, bạn cần thay túi mới.

Cách lắp máy hút bụi công nghiệp
Túi lọc bụi được lắp đặt vào thùng chứa

2.3. Bước 3: Lắp đầu máy

Đầu máy là bộ phận chứa động cơ và quạt hút của máy hút bụi công nghiệp. Bạn cần lắp đầu máy vào thùng chứa theo hướng dẫn của nhà sản xuất sao cho khớp với các ốc vít và bu lông trên thùng chứa.
Bạn cũng cần kiểm tra xem đầu máy có bị hư hỏng, rò rỉ hay không. Nếu có, bạn cần sửa chữa hoặc thay thế bộ phận mới. Việc này rất quan trọng để sau khi hoàn thành cách lắp máy hút bụi công nghiệp, thiết bị của bạn hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Cách lắp máy hút bụi công nghiệp
Đầu máy của máy hút bụi công nghiệp

2.4. Bước 4: Lắp ống mềm

Ống mềm là bộ phận nối giữa đầu máy và ống inox, giúp linh hoạt trong việc di chuyển và hút bụi ở các vị trí khác nhau. Bạn cần lắp ống mềm vào đầu máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đồng thời, chú ý đến việc lắp sao cho khít, không bị rò rỉ hay tuột ra. Trước khi lắp đặt, bạn cũng cần kiểm tra xem ống mềm có bị nứt, gãy hay không. Nếu có, bạn cần thay ống mới. Điều này đảm bảo cho thiết bị của bạn sử dụng tốt sau khi hoàn thành cách lắp máy hút bụi công nghiệp

Cách lắp máy hút bụi công nghiệp
Hình ảnh ống mềm trước khi lắp đặt

2.5. Bước 5: Nối ống inox và các loại đầu hút

Ống inox là bộ phận nối giữa ống mềm và các loại đầu hút, giúp tăng khả năng hút bụi và chịu được áp suất cao. Bạn cần nối ống inox và các loại đầu hút vào ống mềm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Chú ý đến việc nối sao cho vừa vặn, không bị rơi ra hay xoay tròn.
Bạn cũng cần kiểm tra xem ống inox và các loại đầu hút có bị biến dạng, gỉ sét hay không. Nếu có, bạn cần thay mới. Đây cũng là bước cuối cùng của hướng dẫn cách lắp máy hút bụi công nghiệp.

Cách lắp máy hút bụi công nghiệp
Ống inox giúp tăng khả năng hút bụi

3. Các lưu ý quan trọng khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Quý khách cần lưu ý một số điều quan trọng sau khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp để đảm bảo thiết bị làm việc đúng cách, hiệu quả và tuổi thọ sử dụng lâu dài:

  • Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi bắt đầu vận hành. Chọn chế độ hút bụi phù hợp với loại bụi, điều chỉnh tốc độ quạt và áp suất của máy để đạt hiệu suất cao nhất.
  • Bạn không nên để máy hoạt động quá lâu liên tục hoặc quá tải để tránh quá nhiệt hoặc hỏng hóc. Đặc biệt không nên sử dụng máy để hút các chất lỏng, các chất ăn mòn, các chất dễ cháy hoặc các chất gây nguy hiểm khác.
  • Ngoài ra, để đảm bảo máy hút bụi hoạt động hiệu quả trong thời gian dài, bạn cần thường xuyên làm sạch và thay thế các bộ phận của thiết bị. Nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc và bảo dưỡng chuyên dụng cho máy hút bụi công nghiệp để kéo dài tuổi thọ của máy.
Cách lắp máy hút bụi công nghiệp
Máy hút bụi được sử dụng đúng cách

4. Các vấn đề cần chú ý khi vận hành máy hút bụi nhà xưởng

Sau khi đã hoàn thành cách lắp máy hút bụi công nghiệp, bạn cần chú ý một số vấn đề sau khi vận hành máy.

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn khi sử dụng máy hút bụi.
  • Khởi động và tắt máy theo đúng thứ tự và thời gian quy định. Không để máy hoạt động quá tải hoặc quá lâu liên tục.
  • Kiểm tra thường xuyên các phần của máy như ống hút, đầu hút, túi lọc, dây điện… để phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố như nghẽn ống, rò rỉ, chập điện…
  • Thay đổi hoặc làm sạch túi lọc khi đầy bụi hoặc bị bẩn. Không sử dụng túi lọc quá cũ hoặc rách nát, không hút các vật liệu nóng chảy, dễ cháy, ăn mòn hoặc có tính điện.
Cách lắp máy hút bụi công nghiệp
Vận hành máy hút bụi đúng cách

5. Hướng dẫn bảo dưỡng tăng độ bền cho máy hút bụi công nghiệp

Để tăng độ bền và hiệu quả cho máy hút bụi công nghiệp, bảo dưỡng sau khi sử dụng là một điều rất quan trọng. Công đoạn này quan trọng không kém bước hướng dẫn cách lắp máy hút bụi công nghiệp và lưu ý khi sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi trong việc bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp.

  • Đầu tiên, bạn cần vệ sinh máy hút bụi sau mỗi lần sử dụng. Dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn trên thân máy, ống hút, đầu hút và túi lọc. Không dùng nước hoặc các chất tẩy rửa mạnh để lau máy.
  • Tiếp theo, đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Không để máy ở nơi có độ ẩm cao hoặc có nguy cơ va đập mạnh. Kiểm tra và thay thế các phụ tùng hao mòn của máy như ống hút, đầu hút, túi lọc, dây điện… Khi có dấu hiệu hư hỏng hoặc không còn hoạt động tốt.
  • Cuối cùng, bạn cần bảo dưỡng định kỳ cho máy hút bụi công nghiệp theo lịch trình và quy trình của nhà sản xuất. Nếu có thể, bạn nên nhờ các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa máy khi cần thiết.
Cách lắp máy hút bụi công nghiệp
Bảo dưỡng máy hút bụi định kỳ để tăng độ bền

Hy vọng với những thông tin và hướng dẫn cách lắp máy hút bụi công nghiệp, bạn sẽ có thể lắp đặt và sử dụng thiết bị một cách an toàn và hiệu quả. Nếu bạn cần thêm thông tin về các loại máy hút bụi công nghiệp chất lượng cao, liên hệ ngay Thiết Bị Trọng Thức qua số điện thoại 0767 353 785 hoặc website để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Đỗ Trọng Thức
Đỗ Trọng Thức

Đỗ Trọng Thức – là giám đốc của công ty Thiết Bị Trọng Thức, là một chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp Thiết bị vệ sinh công nghiệp - Thiết bị khách sạn, nhà hàng. Tôi tự hào là một trong những người đi tiên phong về lĩnh vực kinh doanh trong suốt quá trình hoạt động của mình.

Đỗ Trọng Thức
Đỗ Trọng Thức

Đỗ Trọng Thức – là giám đốc của công ty Thiết Bị Trọng Thức, là một chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp Thiết bị vệ sinh công nghiệp - Thiết bị khách sạn, nhà hàng. Tôi tự hào là một trong những người đi tiên phong về lĩnh vực kinh doanh trong suốt quá trình hoạt động của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết khác

error: Alert: Content selection is disabled!!